Tôi có nên bỏ rượu để giảm cân? Lần cuối cùng bạn uống rượu là khi nào?

toi-co-nen-bo-ruou-de-giam-can-lan-cuoi-cung-ban-uong-ruou-la-khi-nao

Tôi có nên bỏ rượu để giảm cân? Lần cuối cùng bạn uống rượu là khi nào? Bạn đã bao giờ tự hỏi muốn giảm cân thành công thì phải cần bỏ thói quen uống rượu hay không? Có hàng tá lý do chính đáng để theo dõi việc uống rượu của bạn. Bạn có thể chọn giảm lượng rượu để cải thiện sức khỏe, để làm mối quan hệ tốt hơn hoặc tăng mức năng suất của mình. Trong số đó cũng có một số người cũng bỏ rượu vì giảm cân. Làm thế nào để có thể dễ dàng bỏ rượu? Đối với nhiều người, giảm hoặc loại bỏ lượng tiêu thụ của chúng là một cách hiệu quả để giảm cân.

Nếu bạn nghĩ rằng điều này có thể hiệu quả với bạn, hãy tìm hiểu và nghiên cứu các cách khác nhau mà rượu ảnh hưởng đến chế độ ăn uống của bạn. Sau đó, nếu bạn quyết định bỏ rượu để giảm cân, hãy áp dụng các chiến lược sau để đảm bảo rằng kế hoạch giảm cân của bạn thành công.

Lượng calo có trong rượu

Ngay cả khi bạn là một người nghiện rượu nhẹ, lượng calo bạn nhận được từ rượu sẽ ảnh hưởng đến nỗ lực giảm cân của bạn. Theo dữ liệu từ Bộ Y tế và Dịch vụ Nhân sinh Hoa Kỳ, uống rượu vừa phải được định nghĩa là phụ nữ uống một cốc hoặc ít hơn mỗi đêm hoặc nam giới uống từ hai cốc trở xuống mỗi đêm.

Tùy thuộc vào những gì bạn uống, lượng calo này có thể lên đến một nghìn calo hoặc nhiều hơn mỗi tuần. Xem xét số lượng calo trong đồ uống có cồn phổ biến.

  • Rượu vang thường chứa 100-130 calo
  • Có thể có 60-200 calo trong bia
  • Không có hương vị của vodka khoảng 97 calo (nhưng vodka ngon có thể có nhiều hơn)
  • Tequila có thể có 65-70 calo
  • Margarita có thể có 100-150 calo

Để làm cho vấn đề tồi tệ hơn, chúng ta thường uống nhiều hơn một ly rượu. Ví dụ, một khẩu phần rượu vang đỏ hoặc trắng chỉ là 5 ounce. Nhiều nhà hàng phục vụ 6 ly hoặc thậm chí 8 ounce rượu. Ly rượu trong nhà của bạn có thể chứa một lượng lớn gấp 4 lần.

Lần cuối cùng bạn uống rượu là khi nào?

Nếu thói quen uống rượu của bạn vượt quá thói quen nhẹ nhàng, bạn có thể gặp nhiều rắc rối hơn. Nhậu nhẹt được định nghĩa là nam giới uống nhiều hơn năm lần và phụ nữ uống nhiều hơn bốn lần trong một khoảng thời gian ngắn. Nếu một khẩu phần bia chứa 150 calo, thì một lần uống rượu bia có thể đạt 600-750 calo hoặc hơn chỉ trong một đêm .

Nhược điểm của việc uống nhiều hơn

Nó không chỉ là chi phí calo giảm cân do uống rượu. Nếu bạn muốn giảm cân, có những lý do khác để giảm uống rượu của bạn. Một mặt, khi chúng ở dạng lỏng, calo dễ bị tiêu thụ quá mức. Đồ uống sẽ không làm chúng ta no như thức ăn. Vì vậy, nếu bạn uống calo, bạn sẽ dễ chết đói và thèm ăn dẫn đến việc không thể giảm được số cân nặng mình mong muốn.

Ngoài ra, uống rượu có thể làm rối loạn quá trình trao đổi chất của bạn. Nếu bạn bỏ qua bài tập thể dục để bắt đầu một giờ vui vẻ, bạn có thể đốt cháy ít calo hơn trong ngày. Một vài ngày sau khi uống rượu, bạn thậm chí có thể trở nên mệt mỏi và kém năng động hơn.

Sau đó, vấn đề trở nên tồi tệ hơn. Theo một nghiên cứu của Viện Y tế Quốc gia, khi lượng tiêu thụ rượu của chúng ta tăng lên, chất lượng chế độ ăn uống của chúng ta có xu hướng giảm. Cụ thể, các nhà nghiên cứu phát hiện ra rằng khi chúng ta khuếch đại rượu, chúng ta có thể ăn ít trái cây hơn và tiêu thụ nhiều calo hơn từ đồ uống có cồn và thực phẩm chứa chất béo không lành mạnh và đường bổ sung.

Cách bỏ rượu để giảm cân

toi-co-nen-bo-ruou-de-giam-can-lan-cuoi-cung-ban-uong-ruou-la-khi-nao

Nếu bạn quyết định bỏ rượu và giảm cân, thì bạn có thể áp dụng một số chiến lược hữu ích để giúp bạn vượt qua giai đoạn khó khăn. Đầu tiên, hãy nhớ rằng bạn vẫn có thể gặp áp lực xã hội. Trong cuốn sách ” Cực kỳ tỉnh táo, tôi không uống rượu trong một năm” , tác giả Jill Stark giải thích rằng khi bạn bè hoặc đồng nghiệp của cô ấy ép cô ấy uống rượu trong suốt một năm kiêng khem, thật tuyệt khi bạn sẵn sàng đáp trả. Hữu ích. Bạn cũng có thể muốn chuẩn bị một tuyên bố về lý do bạn không uống rượu trước khi tham gia một bữa tiệc hoặc sự kiện để ngăn chặn áp lực xã hội tương tự.

Stark cũng liên hệ với một cộng đồng trực tuyến có tên “Xin chào buổi sáng chủ nhật.” Trang web kết nối những người chọn bỏ thuốc lá trong 3 tháng hoặc một năm để tạo ra những thay đổi có ý nghĩa trong cuộc sống của họ. Mỗi người tham gia đã tìm hiểu kinh nghiệm của họ thông qua blog và chia sẻ lý do bỏ việc của họ. Nhiều người đặt mục tiêu giảm cân. Trang web này có thể giúp bạn đặt mục tiêu hợp lý và theo dõi tiến trình của bạn.

Cuối cùng, xin hãy nhớ rằng nếu mục tiêu cuối cùng của bạn là giảm cân thì bạn không thể thay thế một thói quen giàu calo khác. Tóm lại, bỏ rượu không nên là cái cớ để thưởng thức quá nhiều các loại thực phẩm khác như sôcôla hoặc đồ ăn vặt. Ngay cả những lựa chọn thay thế đồ uống lành mạnh hơn cũng có thể loại bỏ tác dụng giảm cân của việc kiêng khem. Ví dụ, một loại bia không cồn có thể chứa 95 calo hoặc hơn. Một khẩu phần Coke 12 ounce chứa gần 150 calo. Nếu có thể, hãy thử uống nước lọc hoặc đồ uống không chứa calo.

Chọn bỏ rượu hoặc giảm tửu lượng có thể tạo cơ hội giúp bạn trông thoải mái hơn và tạo ra sự thay đổi có ý nghĩa. Nếu bạn nhạy cảm với quá trình này, bạn cũng có thể giảm cân. Bạn phải nhận được sự hỗ trợ của gia đình và bạn bè để chuyến hành trình trở thành một trải nghiệm tích cực.

Nguồn: https://true-brilliance.net/

Bình luận

Bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *