Thực đơn giảm cân với nước dừa

Ngày nay rất nhiều chị em phụ nữ đều quan tâm đến việc làm cách nào để có thể giảm cân hiệu quả. Có rất nhiều phương pháp giảm cân hiệu quả, trong có việc uống nước dừa dùng để giảm cân. Dừa là một là một loại trái không chỉ chứa nhiều chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể mà còn giúp giảm cân rất hiệu quả.

Tuy nhiên, không phải cứ uống nước dừa là sẽ giúp giảm cân, bạn cần phải có thực đơn giảm cân với nước dừa thật rõ ràng thì mới giúp việc giảm cân được hiệu quả.

Thực đơn giảm cân với nước dừa

  1. Thực đơn giảm cân với nước dừa:

Buổi sáng:

  • Uống 1 ly nước dừa tươi vào buổi sáng tương đương với việc cung cấp 200ml nước cho cơ thể trước thời gian ăn sáng khoảng 30-45 phút. Bạn nên uống nước dừa vào lúc đói để nước dừa phát huy được hết hiệu quả của mình.
  • Sau đó bổ sung các đồ ăn nhẹ có chứa ít calo như salad rau xanh, ức gà. Đồng thời bạn cũng có thể kết hợp với việc tập thể dục ở cường độ phù hợp trước khi bắt đầu làm việc.

Buổi trưa:

  • Trước giờ ăn trưa khoảng 30 phút bạn hãy uống 1 – 2 ly nước dừa tươi để thúc đẩy quá trình chuyển hoá diễn ra hiệu quả và tốt hơn.
  • Thêm vào đó, vào bữa trưa thì bạn nên ăn nhiều rau xanh và các loại hoa quả. Nếu như bạn mới bắt đầu giảm cân và vẫn chưa cảm thấy quen thì bạn có thể ăn cơm nhưng nhớ đừng ăn quá nhiều.

Buổi tối:

  • Ăn một ít cơm, ăn kèm với các loại rau xanh. Nếu việc ăn rau xanh thường xuyên làm bạn thấy ngán thì bạn cũng có thể thay thế các loại rau xanh bằng khoai lang luộc hoặc ngô.
  • Trước khi đi ngủ khoảng 45 – 50 phút bạn có thể uống thêm một hộp sữa chua không đường và 1 ly nước dừa tươi để giúp tiêu hóa và giảm cân hiệu quả hơn, giúp cho bạn dễ đi vào giấc ngủ hơn và ngủ sâu hơn.
  1. Một số điều bạn cần nên biết trong khi sử dụng nước dừa để giảm cân:

1. Nếu có uống nước dừa hay ăn dừa thì hãy dùng trước bữa ăn:

Nếu như dừa là món khoái khẩu của bạn hay nếu bạn muốn uống nước dừa thì bạn nên uống dừa trước bữa ăn để tránh việc bắt cơ thể bạn phải nạp quá nhiều lượng calo. Trong dừa vẫn có rất nhiều calo, không nên uống quá nhiều nước dừa hay quá lạm dụng nước dừa, và đặc biệt không nên ăn dừa như một món ăn vặt, tốt nhất là chỉ nên ăn dừa như một loại trái cây trước bữa ăn tối hoặc uống nước dừa với liều lượng vừa phải, vừa có thể làm giảm được cảm giác đói, vừa có thể thay thế một phần bữa ăn và nó không dễ làm cơ thể bạn bị tăng cân.

2. Uống nước dừa vào buổi sáng:

Bạn có thể uống nước dừa vào bất cứ lúc nào trong ngày mà bạn thấy thích. Tuy nhiên, nếu bạn đang có ý định giảm cân bằng nước dừa thì bạn nên uống nhiều vào buổi sáng sớm. Như thế sẽ giúp giảm cân hiệu quả và tốt hơn cho sức khỏe.

Bạn cũng có thể đưa nước dừa tươi vào thực đơn giảm cân của mình. Từ đó đẩy nhanh thời gian thành công của việc giảm cân và mau chóng có được một vóc dáng thon gọn, hoàn hảo.

3. Không nên uống quá nhiều nước dừa trong 1 ngày:

Mặc dù việc uống nước dừa có thể giúp giảm cân nhưng bạn không nên quá lạm dụng và uống quá nhiều nước dừa, việc uống quá nhiều sẽ khiến cơ thể bạn bị tăng cân khi tiêu thụ nhiều calo hơn lượng calo cơ bản trong việc ăn các loại thực phẩm khác.

4. Một số điều khác cần lưu ý:

– Không nên uống nước dừa trước và trong khi luyện tập thể thao. Việc không uống nước dừa vào thời điểm này giúp tránh được việc tổn thương, chấn thương cho cơ bắp.

– Kết hợp vận động, tập thể dục hay chơi thể thao và chế độ ăn uống hợp lý, sẽ giúp quá trình giảm cân diễn ra an toàn và hiệu quả hơn.

– Không nên dùng nước trong khi bạn đang bị bệnh, đặc biệt là bị bệnh cảm. Khi bạn bị cảm mà uống nước dừa sẽ gây ra cảm giác ớn lạnh, làm lạnh người, run người.

– Không nên uống quá nhiều nước dừa. Chỉ nên uống 1 – 2 quả dừa mà thôi vì khi cơ thể được cung cấp quá nhiều nước dừa sẽ dễ dẫn đến tình trạng bị đầy hơi, khó tiêu và sẽ có khả năng gây ra những rối loạn tiêu hóa, có hại cho sức khỏe.

– Phụ nữ có thai 3 tháng đầu cũng không nên uống nước dừa. Bởi vì trong nước dừa có tính hàn, sẽ khiến cơ thể mẹ trở nên lạnh hơn, điều này sẽ làm ảnh hưởng đến thai kỳ.

Nguồn : https://true-brilliance.net

Bình luận

Bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *