“Tất cả tự nhiên” có nghĩa là gì? Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ về “Tự nhiên”

tat-ca-tu-nhien-co-nghia-la-gi-co-quan-quan-ly-thuc-pham-va-duoc-pham-hoa-ky-ve-tu-nhien

“Tất cả tự nhiên” có nghĩa là gì? Là một người tiêu dùng chính hiệu bạn có thường xuyên quan tâm đến thức ăn mình ăn, rau củ mình mua có xuất xứ từ đâu không? Bạn có thể quan tâm đến việc mua thực phẩm lành mạnh nhất mà bạn có thể tìm thấy, có nghĩa là bạn sẽ thu thập thông tin dinh dưỡng và sức khỏe trên nhãn thực phẩm. Hai nguồn thông tin bao gồm nhãn dinh dưỡng và danh sách thành phần ở mặt sau hoặc mặt bên của các sản phẩm đã cung cấp đủ thông tin cho người tiêu dùng.

Ngoài nhãn bắt buộc, bạn cũng có thể tìm thấy nhiều công bố công nhận về sức khỏe hoặc dinh dưỡng ở mặt trước của nhãn. Một câu nói phổ biến là “tự nhiên”, “tất cả thành phần tự nhiên” hoặc “được trồng từ tự nhiên”. Nó có nghĩa là gì khi các nhà sản xuất thực phẩm sử dụng các thuật ngữ này?

Xác định “hoàn toàn tự nhiên”

tat-ca-tu-nhien-co-nghia-la-gi-co-quan-quan-ly-thuc-pham-va-duoc-pham-hoa-ky-ve-tu-nhien

Theo Từ điển Merriam Webster, định nghĩa tốt nhất về ‘tự nhiên’ trong thế giới thực phẩm là ‘rất giống với nguyên bản: thực chất’. “Vì vậy, tất cả các loại thực phẩm tự nhiên phải là những thực phẩm gần với trạng thái tự nhiên nhất của chúng. Thật khó để tưởng tượng bất kỳ thực phẩm chế biến nào đạt đến trạng thái tự nhiên của nó, bởi vì hầu hết các thành phần đều trải qua một số loại thay đổi trước khi được đặt trên các kệ hàng.

Tất nhiên, niềm tin là đối với bạn, “mọi thứ là tự nhiên” tốt hơn nhiều so với một cái gì đó với các thành phần nhân tạo. Mặc dù điều này có thể đúng hoặc có thể không đúng (ví dụ, axit folic là một loại vitamin B nhân tạo tốt cho cơ thể con người), nhưng việc nhìn thấy từ “tự nhiên” trong thực phẩm có thể không có nghĩa là bạn muốn nó có ý nghĩa.

Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ về “Tự nhiên”

Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ quyết định loại công bố về sức khỏe và dinh dưỡng nào có thể được áp dụng cho thực phẩm đóng gói. Ví dụ, FDA yêu cầu sử dụng thuật ngữ “hữu cơ” trên nhãn thực phẩm. Thật không may, FDA không có định nghĩa chính thức về thực phẩm tự nhiên, vì vậy quan điểm chính thức của họ về việc sử dụng thuật ngữ “tự nhiên” là “cơ quan này không phản đối việc sử dụng thuật ngữ này nếu thực phẩm không chứa thêm màu, hương vị nhân tạo hoặc các chất tổng hợp.” .

Nếu không có bất kỳ quy định chính thức nào, người tiêu dùng sẽ tin tưởng các nhà sản xuất thực phẩm. Thực phẩm được làm bằng các thành phần “hoàn toàn tự nhiên” vẫn có thể chứa hormone, sinh vật biến đổi gen , gluten hoặc các chất khác khiến một số người tiêu dùng lo lắng. Thực phẩm tự nhiên không nhất thiết phải được sản xuất theo phương pháp hữu cơ , và điều đó không có nghĩa là vật nuôi trong trang trại được đối xử tốt. Tất cả các loại thực phẩm tự nhiên cũng có thể chứa nhiều calo, chất béo, natri hoặc đường.

Tóm lại, nếu bạn nhìn thấy dòng chữ “all natural” trên bao bì thực phẩm, bạn vẫn cần tìm hiểu kỹ một chút để thực sự hiểu sản phẩm có phù hợp với mình và gia đình hay không.

Mẹo mua sắm thực phẩm tự nhiên

Nếu bạn muốn mua tất cả các loại thực phẩm tự nhiên ở cửa hàng tạp hóa, thì bạn cần phải làm gì. Rõ ràng, hầu hết các sản phẩm tươi là tự nhiên vì nó hầu như không thay đổi, hầu như được thu hoạch cách đây vài ngày hoặc vài tuần. Củ khoai tự nhiên, y như rằng. Vì vậy, nó là một quả táo hoặc một quả cam.

Khi bạn nhìn vào thực phẩm chế biến, tất cả các khái niệm tự nhiên trở nên phức tạp hơn. Đầu tiên, cần phải chỉ ra rằng không phải tất cả các loại thực phẩm chế biến sẵn đều xấu. Sữa và các sản phẩm thay thế sữa, thịt, hải sản và rau quả đông lạnh đều là những ví dụ về thực phẩm chế biến sẵn có thể tốt cho bạn.

Thịt, gia cầm và cá

Chọn thực phẩm chế biến tối thiểu như thịt bò nạc và thịt lợn, gà viên tươi, và hải sản tươi sống hoặc đông lạnh. Các loại thịt đã qua chế biến như xúc xích và thịt xông khói có khả năng chứa hương vị nhân tạo hoặc chất bảo quản, vì vậy hãy kiểm tra danh sách thành phần trước khi mua.

Sản phẩm từ sữa

Sữa thông thường có thể chứa hormone tăng trưởng bò, không gây hại cho cơ thể con người, nhưng nếu bạn muốn tránh nó, hãy tìm sữa không chứa BGH. Nếu bạn mua sữa chua, hãy tìm sữa chua nguyên chất hoặc các loại chỉ chứa sữa chua, trái cây, mật ong và các loại hạt. Sữa chua tạo màu thường chứa màu nhân tạo, đặc biệt dành cho trẻ em.

Thức ăn nhanh đóng gói sẵn

Rất ít nhãn hiệu bánh quy, khoai tây chiên, bánh quy hoặc các loại thực phẩm ăn nhẹ khác thực sự tự nhiên, nhưng nếu bạn đến phần thực phẩm tự nhiên của cửa hàng, bạn có thể thấy một số tuyên bố được làm bằng các thành phần tự nhiên.

Điều này không có nghĩa là chúng tốt cho bạn. Đi sâu hơn vào nhãn và đưa ra quyết định dựa trên hàm lượng dinh dưỡng và thành phần.

Bánh mì và ngũ cốc

Ngũ cốc dành cho trẻ em thường có màu nhân tạo, nhưng bạn có thể tìm thấy các nhãn hiệu có màu tự nhiên, chẳng hạn như nước củ cải đường. Hãy nhớ rằng ngũ cốc nguyên hạt tốt hơn bột mì tinh chế, và dạng đường “tự nhiên” có hàm lượng calo cao như đường tinh luyện.

Cần lưu ý 

Bạn đừng lầm tưởng rằng mua tất cả các loại thực phẩm tự nhiên có vẻ là một ý tưởng tốt và lành mạnh, nhưng vì FDA không quy định việc sử dụng thời hạn, bạn cần kiểm tra danh sách thành phần và nhãn dinh dưỡng để tìm thực phẩm đóng gói lành mạnh nhất.

 

Bình luận

Bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *