Tập thể dục khi mang thai có nên hay không ? Các kinh nghiệm tập thể dục được phụ nữ khi mang thai chia sẻ

Tập thể dục khi mang thai có nên hay không ? Các kinh nghiệm tập thể dục được phụ nữ khi mang thai chia sẻ

Từ múa cột đến yoga trên không, múa ba lê và nâng sắt, phụ nữ mang thai trên khắp thế giới đang chia sẻ các mẹo tập thể dục khi mang thai của họ trên mạng xã hội. Thành thật mà nói, giữ gìn sức khỏe khi mang thai chưa bao giờ vui và thú vị đến thế!

Chúng tôi đã mời 15 phụ nữ mang thai đến từ Vương quốc Anh, Hoa Kỳ, Ý, Pháp, Đức, Bồ Đào Nha và Nga phỏng vấn họ về trải nghiệm tập thể dục khi mang thai “kỳ lạ” khiến hầu hết mọi người đều kinh ngạc và lợi ích của việc tập thể dục khi mang thai trong mắt họ.

Tập thể dục khi mang thai có nên hay không ? Các kinh nghiệm tập thể dục được phụ nữ khi mang thai chia sẻ

7 bài tập thể dục trả lời cho câu hỏi khi mang thai có nên tập thể dục không,những lời khuyên khi tập thể dục  của các thai phụ

 

Bài tập thứ nhất dành cho tập thể dục khi mang thai là múa cột

 

Dakota Fox, một vũ công múa cột đến từ Mỹ cho biết, cô muốn duy trì lối sống năng động khi mang thai để đạt được trạng thái tinh thần và thể chất tốt hơn. Cô cho biết: “Tôi yêu múa cột đến nỗi nếu tôi ngừng múa cột vì mang thai, tôi sẽ cảm thấy rất buồn.” Mang thai không có nghĩa là chúng tôi phải ngừng tập thể dục và giữ dáng cũng quan trọng như khi mang thai. !

“Ý tưởng này cho phép tôi tiếp tục tập thể dục khi mang thai, đồng thời giữ cho việc tăng cân trong thai kỳ ở mức hợp lý. Suy nghĩ tích cực này cũng cho phép tôi tôn trọng cơ thể mình rất nhiều sau khi làm mẹ. Do tập thể dục khi mang thai nên dù sinh mổ do tai nạn nhưng sự hồi phục sau sinh của tôi rất nhanh, sau khi làm cha mẹ, chúng tôi rất dễ tập trung hoàn toàn vào đứa con mà không để ý đến bản thân, nhưng quyết định này khiến tôi nhận ra rằng mình đang Một người mẹ cũng là một vũ công, một người vợ và một trưởng nhóm thể dục. “

Bài tập thứ 2 dành cho tập thể dục khi mang thai đó là yoga trên không

Jillian Edwards, một người đam mê yoga trên không đến từ Mỹ cho biết, dù thích môn thể thao nào, bạn vẫn có thể tiếp tục thực hiện khi đang mang thai! Cô cho biết: “Tôi tập thể dục khi thể trạng cho phép. Thực tế, tôi vẫn có thể dạy yoga trên không khi mang thai được 8 tháng!”

 

Bài số ba dành cho tập thể dục khi mang thai là bale

Tập thể dục khi mang thai có nên hay không ? Các kinh nghiệm tập thể dục được phụ nữ khi mang thai chia sẻ

Tara-Brigitte Bhavnani là một vũ công ba lê, người mẫu, người dẫn chương trình và huấn luyện viên thể thao người Anh. Cô ấy nói rằng cô ấy không cần phải ngừng khiêu vũ sau khi mang thai, thậm chí cô ấy còn nhảy nhiều hơn sau khi mang thai! Cô ấy nói rằng cô ấy vẫn có thể múa ba lê khi mang thai được 39 tuần!

 

Bài số 4 Yoga

 

Shakira Martin là một người phụ nữ tận tâm giúp đỡ phụ nữ thiết lập thái độ lành mạnh trước và sau khi sinh con và truyền bá định nghĩa về một người mẹ tốt. Là một huấn luyện viên thể dục cá nhân và là một người mẹ, cô đã thành lập “Người mẹ mạnh mẽ”, một chương trình tập thể dục tại nhà không dùng thiết bị dành cho phụ nữ. Cô cho biết: “Là một người mẹ, thời gian thường rất hạn hẹp và không thể đến phòng tập để rèn luyện sức khỏe”.

Một số lời khuyên về thể dục khi mang thai: 

  1. Cố gắng tập thể dục càng đơn giản càng tốt 
  2. Uống nhiều nước và xây dựng chế độ ăn uống lành mạnh và bổ dưỡng 3. Khi tập thể dục bên ngoài, hãy cố gắng chọn một nơi bằng phẳng! Hãy nhớ rằng: sự tập trung của bạn sẽ thay đổi khi bạn mang thai! 
  3. Đảm bảo tinh thần thoải mái – sự tiết hormone khi mang thai sẽ khiến dây chằng vùng chậu cảm thấy “lỏng lẻo”, vì vậy hãy đảm bảo rằng bạn tập thể dục trong phạm vi thoải mái.

Yavi Hameister, một người Đức đam mê yoga, tin rằng tập thể dục khi mang thai thực sự giống như ăn sáng vào buổi sáng và đã trở thành một phần trong cuộc sống của cô.

“Tôi thích tập thể dục khi mang thai vì nó mang lại cho tôi sức mạnh, sức khỏe và năng lượng tích cực. Mang thai không có nghĩa là bạn bị ốm, vì vậy bạn vẫn có thể tập thể dục và giữ gìn sức khỏe.” Cô cũng thừa nhận rằng sự phổ biến của Internet giúp cô dễ dàng và nhanh chóng hơn. Tìm nhiều gợi ý về chế độ ăn uống và tập thể dục phù hợp để giúp các bà mẹ sắp sinh trở nên mạnh dạn và tự tin hơn.

Bài số 5 nâng bàn ủi

 

Ana Fragoso là một vận động viên thể hình, người mẫu và người mẹ mặc bikini từng đoạt giải thưởng đến từ Bồ Đào Nha. Cô ấy chỉ ra cách tập thể dục khi mang thai trên mạng xã hội để có một lối sống năng động. Bí quyết thành công của cô là xây dựng thói quen vận động tốt, duy trì rèn luyện thân thể và ăn uống phù hợp, đủ chất. Cô nhấn mạnh rằng tập thể dục rất quan trọng đối với sức khỏe thể chất và tinh thần của bà mẹ và trẻ sơ sinh. Mẹ khỏe, con cũng khỏe!

Juili Jub, một vận động viên thể hình người Ý cho biết: “Không giống như mọi người nghĩ, việc duy trì tập luyện khi mang thai thực sự đã mang lại cho tôi và con tôi rất nhiều lợi ích. Đồng thời, nó giúp tôi sinh nở suôn sẻ hơn và phục hồi sau sinh rất nhanh.”

Silvia Segala đến từ Ý tin rằng tập thể dục rất có lợi cho thể chất và tinh thần của con người, và đây cũng là hoạt động có thể thực hiện với trẻ em. Tập thể dục khi mang thai cho phép cô ấy sản sinh tốt hơn và nó cũng có thể giúp kiểm soát những thay đổi về lượng chất lỏng và hormone trong cơ thể.

 

Sara Viktoria, một blogger về sức khỏe người Đức, cho biết: “Con tôi an toàn khi tôi tập thể dục, vì vậy tôi nghĩ con tôi cũng thích thể thao!” Cô khuyên mọi người hãy nghe theo trái tim để tập thể dục, nhưng đừng căng thẳng. Quá lớn, và bạn phải luôn hỏi ý kiến ​​bác sĩ xem bài tập của bạn có hợp lý hay không.

Bài số 6 các bài tập thể dục nhẹ

Tập thể dục khi mang thai có nên hay không ? Các kinh nghiệm tập thể dục được phụ nữ khi mang thai chia sẻ

Harriet Rieper, người sáng lập Câu lạc bộ các bà mẹ khỏe mạnh, khuyên các bà mẹ sắp sinh nên thành lập một nhóm để tập thể dục, bởi vì bằng cách này, bạn sẽ có động lực tập thể dục hơn và bạn sẽ có cơ hội trao đổi sâu hơn về ý tưởng và cảm nhận. Bài tập yêu thích của cô là rèn luyện sức mạnh ngoài trời, bài tập mà cô cho biết đã giúp cô vượt qua những cảm giác khó chịu khi mang thai và giúp cô khỏe mạnh, hạnh phúc và tự tin hơn.

“Việc tập luyện khiến tôi tràn đầy năng lượng và tự tin. Tôi cảm thấy rất mạnh mẽ, như thể tôi có thể làm được bất cứ điều gì. Đồng thời, đây cũng là điều mà tôi và con tôi cùng làm, vì bạn có thể cảm nhận được em bé tốt hơn khi tập luyện. Hành động và phản ứng của cô ấy / anh ấy đối với mỗi hành động của bạn. “

Cô ấy tin rằng tập thể dục là cần thiết cho quá trình sinh nở và phục hồi sau sinh, nhưng cũng đề xuất rằng mọi phụ nữ nên tuân theo cơ thể của chính mình, vì cảm giác cơ thể của chính họ thực sự là hướng dẫn tốt nhất.

 

Caroline Rinaudo là huấn luyện viên thể hình kiêm huấn luyện viên Zumba người Pháp, cô thường khuyên phụ nữ mang thai thực hiện các bài tập trước và sau khi sinh. Cô ấy giải thích cho chúng tôi cách tập thể dục khi mang thai có thể làm giảm bớt những khó chịu do mang thai, chẳng hạn như buồn nôn, mệt mỏi và đau lưng. Cô nói: “Không phải là bạn phải thực hiện 300 lần squat hay bơi 1.500m mỗi ngày. Thực tế, bạn chỉ cần thực hiện bài tập bạn thích bất cứ khi nào bạn muốn vận động”.

Margaux Doranlo, một huấn luyện viên thể hình đến từ Pháp, đã chia sẻ với chúng tôi cách cô ấy dần hiểu được nỗi lo lắng của các bạn tập về việc giảm cân và lấy lại vóc dáng ban đầu khi mang thai. Cô ấy nói rằng thực tế, tập thể dục khi mang thai không chỉ giúp việc tập luyện sau sinh dễ dàng hơn mà còn Giúp sản xuất bằng cách cải thiện chất lượng giấc ngủ.

 

Ekaterina Shokhina, người mẫu thể hình bikini đồng thời là đại sứ thương hiệu của Myprotein đã chia sẻ cách tập thể dục đã giúp cô cải thiện thể chất trong những tháng cuối thai kỳ. Cô cho biết chỉ tập những bài phù hợp với từng giai đoạn của thai kỳ, cần chú ý nhịp thở khi tập luyện và đảm bảo việc tập luyện không gây ảnh hưởng xấu đến thai nhi.

 

Jenny Erdoğan đến từ Đức rất đam mê thể dục và thường xuyên công bố hồ sơ thể dục của mình khi mang thai, cô ấy nói rằng phụ nữ nào cũng sẽ bị chìm khi mang thai – điều này là bình thường. Nhưng nếu bạn chú ý đến chế độ ăn uống và tập thể dục thường xuyên thì bạn sẽ không trở nên nặng nề như vậy và cũng không cảm thấy khó chịu lắm sau khi có con. Đề xuất của cô ấy như sau:

  • Hãy kiên trì tập thể dục nhịp điệu và tập thể dục với trọng lượng nhẹ, đặc biệt là tập lưng, để ngăn ngừa chấn thương lưng.
  • Nếu bạn không chắc chắn, hãy hỏi ý kiến ​​huấn luyện viên thể hình để có kế hoạch tập luyện.
  • Hãy kiên trì thực hiện một số bài tập nhẹ nhàng hơn có thể tăng cường sức khỏe nhưng sẽ không gây hại cho bạn.
  • Đừng ăn quá nhiều và duy trì một chế độ ăn uống lành mạnh và cân bằng.

Bài cuối cùng dành cho tập thể dục khi mang thai đó là chạy bộ

Naiara Bertini, huấn luyện viên cá nhân chuyên nghiệp kiêm cựu vận động viên bóng chuyền người Ý đã chia sẻ kinh nghiệm chạy 4 km ở tuần thứ 30 của thai kỳ cho thấy bạn vẫn có thể tập thể dục khi mang thai.

Sự thật về tập thể dục khi mang thai là gì? Tiến sĩ Mike Orton, bác sĩ của Myprotein nói rằng tập thể dục khi mang thai thực sự là một phần của quá trình tiến hóa của loài người. “Vào thời nguyên thủy, phụ nữ thường đi săn và hái ngay trước khi sinh. Đó chỉ là tin đồn rằng phụ nữ không thể tiếp tục tập thể dục bình thường trong 28 tuần đầu của thai kỳ.” Đề cập rằng tập thể dục khi mang thai rất có lợi cho việc duy trì mức huyết áp bình thường và giảm bệnh tiểu đường trong thai kỳ. Đây thực sự là hai căn bệnh mẹ bầu cần lưu ý.

 

Nhưng tập thể dục ở giai đoạn nào của thai kỳ là khôn ngoan? Khi thai phụ mang thai được 28 tuần, cân nặng của thai nhi có thể bắt đầu gây ra các vấn đề về lưng. Lúc này, bà bầu sẽ được khuyến cáo không nên vận động gắng sức, thay vào đó là các bài tập nhẹ nhàng như đi bộ, tập Pilates, yoga và rèn luyện cơ bắp.

Bạn cũng nên duy trì cường độ luyện tập trước đây khi mang thai và tránh thử một số bài tập mà bạn chưa từng tập trước đây. Hầu hết phụ nữ sẽ bắt đầu tập thể dục trước và sẽ không dừng lại cho đến khi họ cảm thấy không thoải mái. Nhưng trên thực tế, bạn nên hỏi ý kiến ​​của bác sĩ trước khi tập thể dục, đặc biệt là khi bạn đang thử một bài tập mới.

Cuối cùng, tôi nhấn mạnh rằng trên đây đều là những chia sẻ kinh nghiệm cá nhân, những bà mẹ nào muốn tập thể hình khi mang thai thì nên hỏi ý kiến ​​bác sĩ chuyên môn trước nha

Nguồn: https://true-brilliance.net/

Bình luận

Bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *