Tại sao ngủ nhiều hơn có thể giúp bạn giảm cân. Phụ nữ thiếu ngủ cũng ăn nhiều?

tai-sao-ngu-nhieu-hon-co-giup-ban-giam-can-phu-nu-thieu-ngu-cung-nhieu

Tại sao ngủ nhiều hơn có thể giúp bạn giảm cân. Phụ nữ thiếu ngủ cũng ăn nhiều? Nếu bạn muốn giảm cân hay trong quá trình giảm cân, các chuyên gia cho rằng bạn cần phải đáp ứng nhu cầu ngủ đủ giấc. Cụ thể, theo như nghiên và báo cáo của các chuyên gia về sức khỏe cho rằng những phụ nữ ngủ 5 giờ mỗi đêm hoặc ít hơn thường nặng hơn những phụ nữ ngủ đủ 7-8 giờ mỗi đêm.

Những kết quả nghiên cứu về giấc ngủ

tai-sao-ngu-nhieu-hon-co-giup-ban-giam-can-phu-nu-thieu-ngu-cung-nhieu

Kết quả của những nghiên cứu này đã được công bố tại Hội nghị Quốc tế Hiệp hội Lồng ngực Hoa Kỳ năm 2006, và kết quả cho thấy những phụ nữ ngủ 5 giờ mỗi đêm có nguy cơ tăng cân cao hơn 32% (từ 33 pound trở lên) và dễ bị béo phì hơn. So với những người ngủ 7 tiếng mỗi đêm là 15% của quá trình 16 năm nghiên cứu này.

Những phụ nữ ngủ 6 tiếng mỗi đêm vẫn có nguy cơ tăng cân cao hơn 12% và nguy cơ béo phì cao hơn 6% so với những phụ nữ ngủ 7 tiếng mỗi đêm. Đây là nghiên cứu lớn nhất theo dõi ảnh hưởng của thói quen ngủ đối với việc tăng cân ; nó bao gồm gần 70.000 phụ nữ trung niên.

Những phụ nữ này được theo dõi lần đầu tiên vào năm 1986, và họ báo cáo cân nặng của mình hai năm một lần trong vòng 16 năm. Khi bắt đầu nghiên cứu, những phụ nữ ngủ 5 giờ hoặc ít hơn mỗi đêm nặng hơn 5,4 pound so với những phụ nữ ngủ 7 giờ. Trong 10 năm tiếp theo, họ còn được nhận thêm 1,6 bảng Anh. Mặc dù điều này nghe có vẻ không quan trọng nhưng nó đã tăng lên. 16 pound trong 10 năm, 32 pound trong 20 năm.

Trưởng nhóm nghiên cứu Sanjay Patel, trợ lý giáo sư y khoa tại Đại học Case Western Reserve ở Cleveland, Ohio, cho biết: “Đây là con số trung bình – một số phụ nữ nhận được nhiều hơn con số này.” “Ngay cả một sự khác biệt nhỏ về trọng lượng cũng có thể làm tăng nguy cơ mắc các vấn đề sức khỏe như tiểu đường và huyết áp cao.”

Phụ nữ ngủ ít và ăn ít sẽ mắc bệnh này

Các nhà nghiên cứu đã nghiên cứu thói quen tập thể dục để xác định xem liệu họ có thể giải thích một số kết quả hay không. Nhưng họ không tìm thấy bất kỳ sự khác biệt nào về mức độ tập thể dục hoặc hoạt động thể chất, điều này có thể giải thích tại sao những phụ nữ ngủ ít lại nặng hơn.

Phụ nữ thiếu ngủ cũng ăn nhiều?

câu trả lời là phủ định. Trên thực tế, tình hình hoàn toàn ngược lại.

Patel cho biết: “Nghiên cứu trước đây đã chỉ ra rằng chỉ sau một vài ngày hạn chế ngủ, các hormone kiểm soát sự thèm ăn có thể khiến mọi người đói, vì vậy chúng tôi nghĩ những phụ nữ ngủ ít hơn có thể ăn nhiều hơn. “Nhưng trên thực tế, họ ăn ít hơn, điều này cho thấy sự thèm ăn và chế độ ăn kiêng không giải thích được sự tăng cân của những phụ nữ ngủ ít”.

Những lý do khiến tăng cân ở phụ nữ

Những người tham gia nghiên cứu không xác định được các yếu tố cụ thể góp phần vào việc tăng cân của những phụ nữ ngủ ít. Patel cho biết: “Chúng tôi không nhận được câu trả lời từ nghiên cứu này là tại sao giảm ngủ lại dẫn đến tăng cân, nhưng có một số vấn đề có thể đáng để nghiên cứu thêm. “Ngủ không đủ giấc có thể ảnh hưởng đến những thay đổi trong tỷ lệ trao đổi chất cơ bản của cơ thể (lượng calo đốt cháy khi nghỉ ngơi). Một yếu tố khác được phát hiện gần đây để điều chỉnh cân nặng được gọi là sinh nhiệt không liên quan đến tập thể dục (các hoạt động không tự chủ như cảm giác khó chịu). Điều này có thể Đó là bởi vì nếu bạn ngủ ít hơn, bạn cũng sẽ tiêu thụ ít hơn và tiêu thụ ít calo hơn. “

Một yếu tố quan trọng khác cần xem xét là ảnh hưởng của giấc ngủ đối với mức cortisol. Thiếu ngủ có thể gây ra thêm cortisol – hormone gây căng thẳng – và có thể kích thích cảm giác đói. Theo National Sleep Foundation, phụ nữ trung bình chỉ có thể ngủ 6 tiếng rưỡi mỗi đêm. Thiếu ngủ mãn tính có thể có nhiều tác động đến sự trao đổi chất và sức khỏe tổng thể.

thiếu ngủ:

  • Nó cản trở khả năng chuyển hóa carbohydrate của cơ thể và gây ra lượng đường trong máu cao, dẫn đến lượng insulin cao hơn và cơ thể tích trữ chất béo cao hơn.
  • Giảm mức leptin khiến cơ thể thèm ăn carbohydrate.
  • Giảm mức độ hormone tăng trưởng – một loại protein giúp điều chỉnh tỷ lệ chất béo trong cơ thể so với cơ bắp.
  • Có thể gây kháng insulin và tăng nguy cơ mắc bệnh tiểu đường
  • Có thể làm tăng huyết áp
  • Có thể làm tăng nguy cơ mắc bệnh tim

Ngay cả ở những người trẻ tuổi và khỏe mạnh, ngủ ít hơn 3 đến 4 giờ mỗi tuần có thể gây ra tác hại lớn cho cơ thể. Chỉ thiếu ngủ hạn chế mới có thể cản trở khả năng xử lý carbohydrate, quản lý căng thẳng và duy trì sự cân bằng thích hợp của các hormone. Trong tuần chỉ hạn chế ngủ một lần, khả năng xử lý glucose và insulin đồng thời của những người tham gia nghiên cứu giảm đáng kể. Trên thực tế, mức insulin rất cao, vì vậy nam giới được coi là ở trạng thái tiền tiểu đường.

Các lưu ý quan trọng nếu bạn muốn giảm cân

Nếu bạn muốn giảm cân, ngoài việc tuân theo một chế độ ăn uống lành mạnh và kế hoạch tập thể dục , bạn cũng nên đảm bảo rằng bạn ngủ đủ giấc. Đối với hầu hết chúng ta, điều này có nghĩa là bạn cần 7 giờ hoặc hơn mỗi đêm.

Nguồn: https://true-brilliance.net/

Bình luận

Bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *