Những sai lầm chết người của việc ăn kiêng. Một số cách thay thế

nhung-sai-lam-chet-nguoi-cua-viec-kieng-mot-cach-thay

Những sai lầm chết người của việc ăn kiêng. Tôi đã tranh luận một hồi, tôi nghĩ “ăn kiêng” theo cách nhịn ăn thường xuyên nên … chết. Ăn kiêng thường là để giảm cân chứ không phải để hạn chế sức khỏe, tôi nghĩ đây là một sai lầm cực kỳ lớn đối với những người đang và sẽ trong quá trình giảm cân. Nó thường là về kết quả nhanh chóng và đáng tin cậy. Nó thường là một nỗ lực riêng biệt. Tất nhiên, ăn kiêng có thể nói đến những thay đổi trong thói quen ăn uống. Bất kỳ thói quen ăn uống cụ thể nào, dù là thời thượng, đều có thể trở thành điểm mấu chốt trong vận mệnh y học của con người, và từ đó trở thành những thói quen lành mạnh hơn. Có bằng chứng cho thấy nó có thể xảy ra, nhưng nó chỉ là một ngoại lệ chứ không phải là một quy tắc, chứ không phải là một lỗi làm tròn.

Ở cấp độ toàn bộ dân số của chúng ta, chúng ta đã chứng kiến ​​những chuyến đi ăn kiêng liên tục trong nhiều thập kỷ, và tỷ lệ béo phì và các bệnh liên quan như bệnh tiểu đường loại 2 đang tăng lên. Chúng tôi đã mua một chế độ ăn kiêng ít chất béo và ngày càng béo lên. Chúng tôi đã mua một chế độ ăn uống ít carbohydrate và trở nên béo và trở nên nghiêm trọng hơn. Chúng ta đã tìm đến Paleo , không chứa gluten, không GMO, có thể không có lectin, và ngày càng béo phì và nghiêm trọng hơn. Chúng tôi chỉ ăn súp bắp cải hoặc bưởi, hoặc vào một số ngày nhất định, … bạn biết điều gì đã xảy ra. Quan sát cảnh tượng bi thảm này trong suốt sự nghiệp của mình, tôi tin rằng “chế độ ăn kiêng” đã được thực hành trong một thời gian dài cần phải chết vì nó có 5 sai sót chết người.

Những sai lầm chết người của việc ăn kiêng

nhung-sai-lam-chet-nguoi-cua-viec-kieng-mot-cach-thay

Tập trung vào ý chí thay vì kỹ năng

Hầu hết mọi người sẽ ăn kiêng “cho dù họ đã sẵn sàng hay chưa”. Đây là tất cả về ý chí, không phải kỹ năng. Đây là một sai lầm. Để giữ được vóc dáng gầy và khỏe mạnh, việc duy trì thói quen ăn uống tốt trong một nền văn hóa khiến những lựa chọn tồi trở nên dễ dàng và phổ biến, đồng thời đòi hỏi kỹ năng.

Nó đòi hỏi các kỹ năng để phân biệt lựa chọn tốt và lựa chọn xấu, nhiều kỹ năng để học cách giúp đỡ họ và nhiều kỹ năng hơn để học cách chuẩn bị bữa ăn lành mạnh tại nhà. Không gì khó vượt qua hơn việc học bảng chữ cái hoặc cách đi xe đạp; các doanh nghiệp dựa vào kỹ năng cũng vậy. Chúng tôi đầu tư thời gian và năng lượng để có được những kỹ năng này và hưởng lợi từ chúng.

Một chế độ ăn uống lành mạnh cũng có thể như vậy. Đừng dựa vào sức mạnh ý chí của bạn cho đến khi nó sụp đổ từ bên dưới bạn. Xác định và có được các kỹ năng sống lành mạnh để khi ý chí bắt đầu suy yếu, các kỹ năng sẽ tiếp tục.

Sửa chữa ngắn hạn cho các vấn đề vĩnh viễn

Mặc dù việc tăng cân có thể chỉ là vấn đề nhất thời, nhưng xu hướng tăng cân do ăn ngon và kỹ thuật tiết kiệm lao động là vĩnh viễn. Việc dựa vào bất kỳ phương pháp sửa chữa nhanh nào để giải quyết các lỗ hổng vĩnh viễn là sai lầm. Cách duy nhất để quản lý cân nặng và sức khỏe theo thời gian là nắm vững các thay đổi lối sống vĩnh viễn. Nếu bất kỳ chế độ ăn kiêng nhanh nào cung cấp một giải pháp thay thế hiệu quả, chúng ta chắc chắn sẽ biết ngay bây giờ.

Mất đoàn kết, thiếu sức mạnh

Tôi là tổng biên tập sáng lập tạp chí ” Béo phì tuổi thơ “, đặc biệt là trong thời gian đó tôi không thích ăn kiêng.

Lúc nào người lớn cũng tiếp tục ăn và … bỏ mặc lũ trẻ. Tôi nghĩ đây là một sai lầm theo mọi cách có thể tưởng tượng được. Những đứa trẻ có chế độ ăn uống lành mạnh không bị ảnh hưởng sẽ rất tốt trong việc tiêu diệt nó. Cha mẹ nâng cao cân nặng, sức khỏe và chế độ ăn uống của họ trong khi phớt lờ con cái của họ là tha thứ cho tôi-vô trách nhiệm. Và về cơ bản mà nói, đoàn kết có sức mạnh. Trong trường hợp mất cân bằng, tình hình hoàn toàn ngược lại, và chế độ ăn uống một mình của bộ phận phục vụ ăn uống thực sự chưa bao giờ kéo dài.

Cân nặng không phải là giải thưởng

Trừ khi bạn là một vận động viên đua ngựa hoặc một đô vật thi đấu, bản thân số lượng quy mô không quan trọng. Điều chúng tôi quan tâm là chúng tôi nhìn và cảm nhận như thế nào. Tại sao những điều này lại quan trọng? Bởi vì khi chúng ta thích ngoại hình và cảm xúc của mình, chúng ta hạnh phúc hơn. Cuộc sống tốt đẹp hơn. Vì vậy, giải thưởng không bao giờ là những gì “ăn kiêng” thường có nghĩa là: đạt đến một trọng lượng nhất định. Giải thưởng này là một cuộc sống tốt đẹp hơn. Đây thực sự là những gì chúng tôi muốn.

Nhưng nếu ăn kiêng khiến cuộc sống trở nên tồi tệ hơn thì sao? Nếu chế độ ăn uống không thoải mái và bị xa lánh thì sao? Điều gì sẽ xảy ra nếu các quy tắc tùy tiện được áp đặt ở bất kỳ giai đoạn ăn uống cụ thể nào khiến việc tương tác với các thành viên trong gia đình hoặc tận hưởng kỳ nghỉ trở nên xấu hổ và khó chịu? Đối với tôi, tất cả những điều này cho thấy rằng bạn đang dấn thân vào một con đường đáng ngờ tới ngõ cụt.

Phụ thuộc vào ý chí, không bỏ qua điều gì

Ăn kiêng thường mời mọi người thay đổi các lựa chọn mà chúng ta đưa ra mà không tham gia vào các lựa chọn của chúng ta. Điều này có nghĩa là bạn sẽ luôn có nguy cơ bị cám dỗ và tái nghiện. Bạn sẽ chỉ tiếp tục cho đến khi đỉnh cao ý chí bị mai một. Những thay đổi kéo dài liên quan đến việc điều chỉnh môi trường của chúng ta (gia đình, công việc và những người khác) để những lựa chọn tốt chiếm ưu thế. Những lựa chọn mà chúng ta đưa ra luôn phụ thuộc vào sự lựa chọn của chúng ta, và việc ăn kiêng bỏ qua điều này, khiến chúng ta phải đưa ra những lựa chọn tốt trong một môi trường xấu.

Một số cách thay thế

Theo những gì tôi biết, không có bằng chứng về văn hóa chạy trên Duncan; khám phá giới hạn của số lượng đồ uống thể thao phát sáng khác nhau mà mọi người mua; nhắm mắt làm ngơ trước nguồn cung cấp thực phẩm, cố tình điều khiển cơn nghiện để phục vụ lợi nhuận doanh nghiệp; và bán kẹo dẻo nhiều màu cho trẻ 6 tuổi Trẻ em, như một phần của bữa sáng hoàn chỉnh, sửa chữa tất cả bằng cách bán khẩu phần ăn mới cho những người giống nhau. Ngược lại, văn hóa sản xuất hàng loạt của những người gầy, khỏe mạnh và quan trọng làm được điều này, bởi vì ăn thực phẩm, không quá nhiều, chủ yếu là thực vật và tham gia vào các hoạt động thể chất hàng ngày là những tiêu chuẩn chung.

Nhưng điều này không cần thiết khiến bạn bị lạc và cảm thấy buồn nôn trong tim, trăng, sao và khoai tây chiên. Nhà của bạn có thể có văn hóa riêng của nó. Các giá trị gia đình thường liên quan đến tôn giáo, chính trị hoặc đạo đức là quan trọng và quyền lực. Không có lý do gì sức khỏe không thể là giá trị gia đình của bạn, bởi vì nó là đối với tôi.

Tập trung vào chế độ ăn uống của gia đình trong thời gian dài thay vì giải quyết nhanh các vấn đề. Nói về lý do tốt nhất để hoàn thành nó cùng nhau: Hai bạn yêu nhau và muốn tận hưởng nhiều năm sống và nhiều năm sống. Giúp đỡ và khuyến khích lẫn nhau, và sửa đổi môi trường gia đình của bạn để chỉ có những lựa chọn tốt. Nếu bạn cần các kỹ năng mới (chẳng hạn như đọc nhãn thực phẩm hoặc nấu ăn) để thực hiện những lựa chọn tốt này, hãy học chúng. Mọi thứ đều đáng để nỗ lực, và nỗ lực này thường được sử dụng để đạt được “kỹ năng”. Tại sao sức sống của cuộc sống lại khác nhau?

Đừng ăn, hãy sống nó. Học cách yêu những món ăn trở lại với bạn. Đừng cố giảm cân nhanh mà hãy cố gắng tìm kiếm sức khỏe bền vững. Đừng làm bất cứ điều gì vì người khác nghĩ hoặc nói rằng bạn nên làm. Yêu với người yêu của bạn, vì tình yêu, và vì những người khỏe mạnh có nhiều niềm vui hơn.

Nguồn: https://true-brilliance.net/

Bình luận

Bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *