Một số cách giảm cân béo phì phù nề hiệu quả

Một số cách giảm cân béo phì phù nề hiệu quả

Béo phì là căn bạn khá nguy hiểm và có thể gây ảnh hưởng đến tính mạng chúng ta, nhưng béo phì phù nề thì không, đây được cho là một loại bệnh béo phì giả, và cách điều trị nó cũng dễ đi nhiều. Sau đây là câu chuyện mà tôi đã trải qua về căn bệnh béo phì phù nề, hồi đó, nhà tôi còn nghèo và gia cảnh không được tốt cho lắm. Khi đó tôi có một cơ thể phải nói là rất bự hơn các đứa bạn cùng lứa, và gia đình tôi đã cho tôi khám tại các trạm xá ở quê, thì tại đây cơ sở vật chất hay chuyên gia về y tế đều rất “nghèo nàn”, tôi được chẩn đoán rằng có thể bị bệnh béo phì, và gia đình tôi cũng đã chuẩn bị tâm lý neus trường hợp tệ nhất xảy ra. Tuy nhiên sau một thời gian ăn uống và tập luyện hợp lý thì cơ thể của tôi đã trở lại cân đối. Khi khám tại bệnh viện thành phố thì được cho ra kết quả tôi chỉ bị béo phì phù nề, và bệnh này chỉ là bệnh trạng bình thường. Qua câu chuyện trên mong rằng nếu các bạn có dấu hiệu béo phì mà không có điều kiện để khám tổng quát thì nên thực hiện một số cách giảm cân béo phì phù nề, vì là các cách tôi đã từng thực hiện nên thiệt nghĩ nó sẽ có hiệu quả rõ rệt khi mắc căn bệnh này.

Một số cách giảm cân béo phì phù nề hiệu quả

Uống nhiều nước là phương pháp giảm cân béo phì phù nề hiệu quả

Nhiều người cho rằng béo phì phù nề là do cơ thể thừa nước, thực tế thì ngược lại, hầu hết béo phì phù nề là do cơ thể không đủ nước do cơ thể quá ít nước, cơ thể không đủ nước sẽ gây ra hiện tượng hấp thụ tế bào. Cơ thể tích nước gây béo phì, béo phì phù nề nặng có thể gây ra các vấn đề về thận, vì vậy điều quan trọng nhất để điều trị béo phì phù nề là uống nhiều nước hơn.

Muốn giảm cân béo phì phù nề cần có chế độ ăn ít muối

Béo phì dạng phù hầu hết là do ăn quá nhiều muối, vì vậy bạn nên duy trì chế độ ăn nhạt để giảm gánh nặng cho thận và giảm tích nước quá mức trong cơ thể, đồng thời có thể làm giảm áp lực lên thành mạch máu và giảm sưng phù tay chân.

Ăn thực phẩm giàu kali

Các loại thực phẩm nhiều kali gồm chuối, cam, khoai tây,…

khoai mỡ và tảo bẹ là thứ không thể thiếu

có thể loại bỏ chứng phù nề Trong khoai mỡ chứa nhiều chất mucin có tác dụng làm giảm và ngăn chặn sự tích tụ chất béo trên hệ tim mạch, không những có thể làm giảm sự tích tụ mỡ dưới da mà còn có thể loại bỏ chứng phù nề; tảo bẹ có thể đóng một vai trò nào đó của việc giảm cân nhanh hơn.

Nên tập thể dục ở mức độ vừa phải hoặc thấp

Một số cách giảm cân béo phì phù nề hiệu quả

Tập thể dục có hiệu quả đẩy nhanh quá trình lưu thông máu, có thể lấy đi lượng mỡ thừa, thúc đẩy quá trình chuyển hóa chất béo và giảm phù nề.

Vận động nhiều phần thân dưới. 

Vì béo phì phù nề chủ yếu là béo phì phần thân dưới, nên việc giảm cân phải bắt đầu từ phần thân dưới. Bạn có thể xoa bóp chân. Bạn cũng có thể đi nhanh sau bữa tối hàng ngày. Khi đi bộ, hãy duỗi thẳng thắt lưng và chạm vào gót chân trước rồi đến lòng bàn chân. Đừng lười biếng. Để đi bộ thoải mái, bạn cần phải đi bộ vừa sức, 20 phút mỗi ngày rất hữu ích, bạn có thể nằm trên giường vào buổi tối và gác chân lên tường, bạn có thể cảm thấy chân mát trong khoảng 20 phút, có thể ngăn ngừa giãn tĩnh mạch. Loại bỏ phù nề và có tác dụng giảm cân tốt.

 

Nếu bạn đã thử các phương pháp trên với thời gian điều độ mà chưa đỡ hẳn thì nên liên hệ trực tiếp với bác sĩ để biết thêm về căn bệnh béo phì giả này.

Nguồn: https://true-brilliance.net/

Bình luận

Bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *