Mỡ đóng băng: Nguyên nhân của bệnh tật và chế độ ăn uống kém là gì?

mo-dong-bang-nguyen-nhan-cua-benh-tat-va-che-uong-kem-la-gi

Mỡ đóng băng: Nguyên nhân của bệnh tật và chế độ ăn uống kém là gì?

Khó khăn của chúng tôi trong việc chọn một vật tế thần. Nếu bạn đang ở chế độ ăn uống kém đây là điểm mấu chốt: một chế độ ăn uống lành mạnh không chứa đường và chất béo bão hòa.  Chúng ta nghe rất nhiều về đường trong chế độ ăn uống của mình, nói thẳng ra là ăn nhiều đường là lịch sử của lớp phủ đường. Chúng ta cũng nghe thấy rất nhiều ồn ào về chất béo trong chế độ ăn uống của mình, và hầu hết đó là điều ngu ngốc.

Mỡ đóng băng – Nguyen nhân

mo-dong-bang-nguyen-nhan-cua-benh-tat-va-che-uong-kem-la-gi

Thật vậy, một nghiên cứu được công bố trên Tạp chí của Hiệp hội Y khoa Hoa Kỳ vào tháng 9 năm 2016 cho thấy ngành công nghiệp đường đã cung cấp kinh phí cho nghiên cứu từ nhiều thập kỷ trước để nâng cao danh tiếng cho sản phẩm của mình. Cụ thể, chúng tôi đã nói trong bài báo quan trọng này rằng Quỹ Nghiên cứu Đường tài trợ cho nghiên cứu và nỗ lực của các nhà nghiên cứu nhằm chuyển trách nhiệm gây bệnh tim từ đường sang chất béo bão hòa.

Nếu chúng ta sử dụng các phương pháp khác với định luật thứ ba của Newton để giải quyết các vấn đề dinh dưỡng, thì đây sẽ là thông tin rất hữu ích. Nếu chúng ta tiếp cận chế độ ăn kiêng với một chút ý thức thông thường, đây sẽ là thông tin hữu ích. Thật không may, phản ứng này rất phổ biến. Một phản ứng khôn ngoan trước tiết lộ này về đường và lịch sử nghiên cứu băng giá sẽ là mối quan tâm chung về nghiên cứu do ngành tài trợ, đặc biệt là xung đột lợi ích công cộng.

Để đối phó với những biến dạng đó, các biện pháp bảo vệ sơ suất và tiêu chuẩn có thể và nên được áp dụng cho nghiên cứu trong ngành công nghiệp thực phẩm, bởi vì chúng luôn là đối tượng nghiên cứu trong ngành dược phẩm. Một phản ứng khôn ngoan khác là nhớ lại rằng sự thật về đường đã không thành công trong việc ngăn chặn chúng ta. Chỉ cần tự hỏi bản thân: Tuần trước và tuần trước, bạn không biết rằng lượng đường dư thừa trong chế độ ăn uống của bạn (hoặc chế độ ăn của con bạn) không hoàn toàn có lợi cho bạn? Bạn đã không nhận được bản ghi nhớ đó? Tất nhiên bạn có! Mọi người đều có. Trong Hướng dẫn Chế độ ăn uống của Hoa Kỳ năm 1980 , một số khuyến nghị quan trọng là hạn chế ăn đường.

Bây giờ, có thể bạn không nghĩ rằng đường là nguyên nhân trực tiếp gây ra bệnh tim, có thể đây là một trò đùa cho nghiên cứu được tài trợ bằng đường. Tuy nhiên, hãy tự hỏi lại bản thân: Bạn không biết rằng lượng đường dư thừa là một yếu tố nguy cơ gây béo phì và tiểu đường ? Bạn không biết rằng béo phì và tiểu đường lần lượt là những yếu tố nguy cơ của bệnh tim? Một lần nữa, tôi khá chắc chắn rằng tất cả các câu trả lời là có.

Đổ lỗi cho ý nghĩa của trò chơi

Sự thật, tạ ơn trời, vĩ đại hơn nhiều so với bất kỳ nhóm thành kiến ​​nào đang cố gắng từ bỏ nó. Mặc dù lời nói dối có xu hướng biến mất theo thời gian và ánh sáng, sự thật là như vậy ở cả hai khía cạnh. Vì vậy, trò đùa 50 tuổi của Tổ chức Nghiên cứu Đường là một bài học quan trọng cho chúng ta; nhưng thực tế là chúng ta biết rằng, mặc dù vậy, lượng đường dư thừa sẽ không tốt cho chúng ta.

Đối với chất béo trong chế độ ăn uống, sự nhầm lẫn của chúng ta về vai trò của nó đối với chế độ ăn uống và sức khỏe thường hướng đến bốn hương vị chính. Đầu tiên, chúng tôi thường khuyến khích mọi người tin rằng nếu chất dinh dưỡng cho một hành vi phạm tội gây nguy hiểm cho sức khỏe con người là có tội, thì tất cả những người khác phải được phục hồi. Điều này thật ngu ngốc. Các loại thịt và bánh rán không tốt cho sức khỏe của chúng ta. Không chỉ có một điều sai trong chế độ ăn uống của chúng ta.

Thứ hai, khuyến cáo tăng cường ăn chất béo được nhấn mạnh nhất thường ở dạng sách phổ biến về chế độ ăn kiêng, không thể phân biệt đâu là nước tắm cho trẻ sơ sinh. Trong một loạt các tài liệu, trò lừa bịp bằng đường hoàn toàn độc lập và chất béo bão hòa từ thịt, thịt chế biến sẵn, thức ăn nhanh và các sản phẩm từ sữa chế biến có liên quan rất rõ ràng đến nhiều bệnh tim hơn và kết quả sức khỏe tồi tệ hơn. Chất béo không bão hòa từ quả hạch, hạt, dầu ô liu, bơ, hải sản và thịt thú săn có liên quan đến lợi ích sức khỏe . Ý tưởng cho rằng tất cả các chất béo đều bằng nhau cũng ngu ngốc như ý tưởng rằng hầu hết tất cả các loại carbohydrate, từ đậu lăng đến kẹo mút, đều bằng nhau.

Thứ ba, chúng ta được mời tin rằng chúng ta đã giảm lượng chất béo trong khẩu phần ăn trong nửa thế kỷ qua, điều này dẫn đến tình trạng béo phì ngày càng nghiêm trọng hơn. Thực tế là chúng ta chưa bao giờ thực sự giảm lượng chất béo trong khẩu phần ăn, nhưng hãy pha loãng lượng calo chất béo bằng cách thêm nhiều đồ ăn vặt ít chất béo. Sẽ không làm ai ngạc nhiên rằng bạn sẽ không giảm cân hoặc không thấy sức khỏe theo cách này.

Cuối cùng, những người phản đối việc hạn chế lượng chất béo trong khẩu phần ăn, và thường sử dụng thông tin này để quảng bá điều gì đó, dường như đã bỏ lỡ thông báo về việc kết thúc chiến tranh. Hướng dẫn chế độ ăn uống năm 2015 cho người Mỹ không khuyến nghị bất kỳ hạn chế đặc biệt nào đối với tổng chất béo, và khá phù hợp, vẫn khuyến nghị hạn chế chất béo bão hòa.

Điểm mấu chốt

Chúng ta sẽ không bao giờ khỏe mạnh, nhưng nếu mọi lập luận về sự nguy hiểm của đường là cố gắng tránh chất béo bão hòa, và ngược lại, thì chắc chắn sẽ rất khó hiểu. Thực tế là, trên cơ sở khoa học, ý nghĩa và sự đồng thuận toàn cầu, một chế độ ăn uống lành mạnh cho con người và hành tinh có lợi cho cả đường bổ sung và chất béo bão hòa. Thay vào đó, giữa các phương pháp nghiên cứu, nền văn hóa, dân số và thế hệ, tất cả các chế độ ăn kiêng này đều nhấn mạnh đến rau, trái cây, ngũ cốc nguyên hạt, các loại đậu, đậu lăng, quả hạch, hạt và nước đã qua chế biến ở mức tối thiểu hoặc chưa qua chế biến. Điểm mấu chốt của chế độ ăn uống tốt cho sức khỏe là nó thực sự phụ thuộc vào chế độ ăn uống tổng thể và thực phẩm bổ sung, chứ không phải thay thế vật tế thần của ngày hôm qua bằng vật tế thần của ngày hôm nay.

Nguồn: https://true-brilliance.net/

Bình luận

Bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *