Ăn chay và giải độc? phương pháp nào tốt hơn 

chay-va-giai-doc-phuong-phap-nao-tot-hon

Ăn chay và giải độc? phương pháp nào tốt hơn 

Đã có một chương trình nhịn ăn an toàn có thể giúp hỗ trợ quá trình làm sạch tự nhiên của cơ thể bạn. Trong thế kỷ trước, ngành công nghiệp hóa học đã giới thiệu hàng chục nghìn loại hóa chất, và công chúng lo ngại về những hậu quả sức khỏe. Điều đặc biệt gây sốc là một nghiên cứu đã chỉ ra rằng hơn 200 hóa chất có thể được phát hiện trong máu cuống rốn của trẻ sơ sinh. Để đối phó với mối quan tâm này, nhiều chương trình giải độc giúp loại bỏ sự tích tụ của các chất hóa học đã nổi lên, cho dù chúng dựa trên đồ uống, thực phẩm bổ sung hay kết hợp cả hai.

Tất nhiên, không gian này rất không được kiểm soát. Tôi khuyên bệnh nhân trong phòng khám của tôi không nên dựa vào những kế hoạch tiềm ẩn chưa được chứng minh và / hoặc không an toàn này, nhưng hãy cố gắng tránh sử dụng hộp đựng thực phẩm bằng thủy tinh thay vì nhựa để tiếp xúc với chất độc. Chuyển từ thực phẩm đóng hộp sang thực phẩm đông lạnh; và chọn các hỗn hợp nhẹ, tự nhiên, có nguồn gốc thực vật để hỗ trợ chức năng gan tối ưu nếu họ muốn sử dụng. Ví dụ, nhiều loại bao gồm tỏi, bông cải xanh, nghệ hoặc cỏ lúa mì.

Nhưng còn những cách khác để hỗ trợ giải độc cho cơ thể thì sao? Nhịn ăn để giảm cân hay tăng cường sức khỏe gần đây đang được rất nhiều người quan tâm và nhận được sự ủng hộ đáng kể về mặt khoa học. Ngoài khía cạnh tâm linh của việc ăn chay, những lợi ích y học tiềm năng ngày càng được khẳng định trong các dự án nghiên cứu về động vật và y học. Chế độ ăn kiêng có thể giúp phục hồi và phục hồi cơ thể và thúc đẩy quá trình chữa bệnh, do đó thay thế hoặc thúc đẩy các chiến lược giải độc hướng tới sức khỏe tối ưu.

Cường điệu và khoa học

chay-va-giai-doc-phuong-phap-nao-tot-hon

Kể từ khi thức ăn nhanh được xuất bản ở Anh, sự quan tâm đến việc ăn chay đã tăng lên và được chú ý đáng kể. Kế hoạch này giảm lượng calo hai ngày một tuần xuống còn 500 hoặc 600 calo, đồng thời giúp nhiều người giảm cân và cải thiện các bệnh về lối sống như bệnh tiểu đường ở người lớn.

Tuy nhiên, một số kiểu nhịn ăn đã được đề xuất và nghiên cứu. Mặc dù hạn chế ăn vào nghe có vẻ phản tác dụng, nhưng nhịn ăn có thể kích hoạt các phản ứng căng thẳng của tế bào dẫn đến sửa chữa và cải thiện sức khỏe.

  • Nhịn ăn gián đoạn (IF) có nghĩa là thường xuyên không ăn thức ăn trong một thời gian dài (ví dụ: 16 đến 48 giờ).
  • Nhịn ăn định kỳ (PF) mô tả thời gian nhịn ăn từ hai ngày đến 21 ngày hoặc hơn. Những cách nhịn ăn này thúc đẩy quá trình giải phóng tế bào gốc, có thể tái tạo mô, và có thể chống lại bệnh tật và cải thiện kết quả chức năng trong các mô hình thử nghiệm về các bệnh liên quan đến tuổi tác khác nhau.
  • Phương pháp thứ ba của phương pháp nhịn ăn giới hạn thời gian nhịn ăn (TRF) là giới hạn lượng thức ăn hàng ngày của bạn trong 8 giờ hoặc ít hơn và nhịn ăn trong thời gian còn lại mỗi ngày.

Ăn chay bắt chước chế độ ăn uống

Gần đây, một loại PF được gọi là chế độ ăn kiêng bắt chước nhịn ăn (PFD) đã thu hút sự chú ý của công chúng. FMD là kết quả của công trình tiên phong về tuổi thọ do Tiến sĩ Valter Longo và nhóm của ông tại Đại học Gernotology Nam California, Los Angeles thực hiện. Nó gọi là 1100 calo vào ngày đầu tiên, và sau đó là khoảng 800 calo mỗi ngày trong bốn ngày tiếp theo. Thành phần dinh dưỡng của thực phẩm được ăn là chìa khóa quan trọng nhất; nên dùng thực phẩm toàn phần có nguồn gốc thực vật như quả hạch, ô liu, trà và súp trộn với khoảng 80% chất béo, 10% protein và 10% carbohydrate. Trong năm ngày hạn chế calo, tập thể dục và rượu biến mất, và cà phê bị hạn chế ở mức không hoặc một tách mỗi ngày.

Sau nhiều năm thử nghiệm bệnh lở mồm long móng trên các mô hình động vật và cho thấy lợi ích của nó đối với sự trao đổi chất và tuổi thọ, dự án FMD đã được trao bằng sáng chế của Tiến sĩ Longo. Nhóm của Tiến sĩ Longo sau đó đã phân tích những tác động này trong một thử nghiệm lâm sàng trên người được công bố vào đầu năm 2017. Tổng cộng có 100 đối tượng khỏe mạnh tham gia vào nghiên cứu; một nửa trong số họ mắc bệnh tay chân miệng do Prolon năm ngày một tháng trong ba tháng, trong khi nửa còn lại ăn theo chế độ bình thường. Nhóm FMD giảm cân, giảm mỡ, giảm huyết áp, cải thiện lượng đường trong máu, cholesterol máu và các dấu hiệu viêm.

Sâu xa hơn là giảm các dấu ấn sinh học về sự phát triển của ung thư và tăng sản xuất tế bào gốc, các dấu hiệu cải thiện sức khỏe và sửa chữa. Dữ liệu trên người chỉ ra rằng việc kết hợp bệnh chân tay miệng với hóa trị liệu ung thư có thể dẫn đến cải thiện thành công và ít tác dụng phụ hơn. Dữ liệu trên động vật chỉ ra rằng phương pháp nhịn ăn có thể làm trẻ hóa các tế bào tuyến tụy và sản xuất insulin, đồng thời có thể cải thiện chứng đa xơ cứng và chức năng nhận thức.

Nếu bạn đang cân nhắc việc nhịn ăn

So với dữ liệu hạn chế về nhiều chương trình cai nghiện ma túy được bán trong các cửa hàng, chẳng hạn như khoe khoang trên mạng xã hội, dữ liệu khoa học về việc nhịn ăn là rất mạnh mẽ và thú vị. Mặc dù các chiến lược nhịn ăn khác nhau có thể dẫn đến giảm cân, nhưng do hạn chế calo, PF và đặc biệt là bệnh chân tay miệng được kỳ vọng sẽ phục hồi và phục hồi các mô bị lão hóa và bệnh tật, và chúng hứa hẹn cung cấp một lối sống lành mạnh cho tất cả những người đủ điều kiện. .

Hãy chắc chắn gặp bác sĩ trước khi bắt đầu chương trình nhịn ăn để xem liệu nó có phù hợp với bạn không. Kế hoạch nhịn ăn không chỉ phải được lập và theo dõi một cách có ý thức mà còn phải được coi là an toàn đối với một cá nhân cụ thể. Nói chung, chương trình nhịn ăn không được khuyến khích cho trẻ em dưới 18 tuổi; những người đang mang thai hoặc đang cho con bú; những người nhẹ cân; những người rất yếu do tình trạng bệnh lý; hoặc những người bị tiểu đường hoặc bệnh tim nặng, mặc dù do các Vấn đề sức khỏe, việc nhịn ăn cũng có thể bị cản trở.

Tất nhiên, bạn có thể nghĩ rằng kế hoạch nhịn ăn là một chút dữ dội. Đối với những người đang tìm cách điều trị thì không đơn giản như vậy, không ăn ít nhất 12 giờ một ngày (ví dụ, từ 8 giờ tối đến 8 giờ sáng) có thể giúp phục hồi sức khỏe.

Nguồn: https://true-brilliance.net/

Bình luận

Bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *